Categories
Kinh Doanh

5 Kỹ Thuật Bán Hàng Các Bố Già Trong Ngành Thường Sử Dụng Mà Ít Ai Biết

 

Hôm nay tôi sẽ tiết lộ cho bạn bí quyết cốt lõi quyết định mọi thương vụ bán hàng thành công, và đó chính là kỹ thuật Tạo áp lực khiến cho khách hàng ra quyết định mua hàng ngay lập tức. (Tôi phải thành thật thừa nhận với bạn rằng mọi thương vụ bán hàng thành công đều cần đến việc tạo ra áp lực để khách hàng ra quyết định mua hàng ngay)

 

Dưới đây tôi sẽ chia sẽ cho bạn 5 kỹ thuật rất lợi hại để tạo áp lực mua hàng

 

KỸ THUẬT #1: DỌA DẪM

  • Có một cách khiến bạn thất bại nhanh nhất trong chốt sale đó là để khách hàng biết được bạn đang rất nóng lòng chốt sale họ, và ngay lập tức họ sẽ cảnh giác bạn, không muốn mua của bạn nữa. Nhưng ngược lại thì sao? Dưới đây là 5 cách giúp bạn chốt sale ngay mà bạn không cần phải tỏ ra nóng lòng, thậm chí bạn nên thờ ơ.

 

  1.   Sử dụng con số giới hạn

 

Bạn có thể dùng lời chào hàng với sự giới hạn như:

Nếu tôi nhận được đơn hàng đặt mua của bạn khi đồng hồ đếm ngược đã về con số 0 thì đơn đó sẽ không được chấp nhận và bạn sẽ được nhận lại tiền.”

 

  1. Mua theo đám đông

 

 Mọi người có khuynh hướng làm theo hay tin theo một việc có nhiều người làm hay tin dù chẳng hiểu vì sao. Ví dụ như:

“ … Hàng trăm người đã tham gia và thành công chỉ trong vòng một tuần vừa qua. Cho nên nếu bạn gọi vào hotline đăng ký tham gia mà đường dây bận thì bạn hãy kiên nhẫn thử lại lần nữa vì chúng tôi đang liên tục tuyển thêm nhân viên trực điện thoại…

 

  1.   Thách thức khách hàng

 

 Một lời chào hàng thách thức, đánh vào lòng tự trọng của khách hàng kiểu như:

… tất nhiên, chỉ những người kháo khát thành công, không sợ khổ, không sợ khó mới thấu hiểu giá trị của ABCXZ đích thực. Tuy tôi đã tuyển chọn rất kỹ lưỡng những người được nhận email này, nhưng tôi cũng nhận thấy rằng chỉ khoảng 8/200 người phản hồi lại.

 

  1.   Bạn có thể mua chỉ khi…

  

  Hãy đưa cho khách hàng những điều kiện bắt buộc để được phép mua hàng, những thứ này sẽ đánh thẳng vào tiềm thức khách hàng là sản phẩm, dịch vụ này rất giá trị, không dễ mà có được, không phải ai cũng có được… Ví dụ:

Tôi rất khắt khe trong việc chọn học viên, nếu bạn muốn tham gia học thì bạn phải làm điều này… vượt qua điều kia… blah blah. Sau đó nếu bạn thấy mình đủ tiêu chuẩn, bạn liên hệ A để được phỏng vấn. Chỉ khi vượt qua được những bước này, bạn mới có thể nhận được link đăng ký học…

 

KỸ THUẬT #2: CHỨNG MINH LỢI NHUẬN THU VỀ

  Ví dụ dễ hiểu như bạn bán tờ tiền 10.000đ với giá chỉ 1.000đ thì đương nhiên ai cũng muốn mua, và bạn bán bao nhiêu cũng được,chắc chắn vậy rồi. Nhưng điều đó chỉ thành hiện thực khi đã được chứng minh (tiền thật hay tiền giả, những người đã từng mua có kết quả ra sao…) Trong bán hàng cũng vậy :

  ” Hơn 2000 nhà quản lý đã báo kết quả về cho chúng tôi rằng họ đã tăng doanh rất nhiều sau khi áp dụng nó. Nhiều người thông báo lợi nhuận ròng của họ tăng trong khoảng 50-100 triệu sau 1 tháng. Một khi sự gia tăng này nó lặp đi lặp lại đến ít nhất 2.000 lần thì nó không phải là ngẫu nhiên nữa, đây là hệ thống đã được chứng mình rõ ràng. Chi phí của nó là bao nhiêu? chỉ 5 triệu đồng…”

 

  Đôi khi bạn cũng nên phóng đại một chút, sau đó bạn lại khéo léo kéo người đọc lại với thực tế bằng một câu như:

… và ngay cả khi những điều tôi nói chỉ đúng một nửa, thì bạn vẫn sẽ kiếm được hơn…”

 

KỸ THUẬT #3: HẤP DẪN CÁI TÔI

  Từ nhỏ đến giờ, bạn đã mua bao nhiêu thứ chỉ để “bằng bạn bằng bè” rồi? Đúng vậy, rất nhiều, nếu bạn từ chối điều này có nghĩa là bạn còn không nhận ra điều này vì nó quá quen thuộc rồi. Đây là một ví dụ:

 “ Khi Người Khác Hỏi Số Điện Thoại Của Bạn Nhưng Bạn Không Có, Bạn Thường Đưa Ra Lý Do Gì?

Bạn có thể chịu nổi cảm giác “đi sau thời đại” không? Cảm giác thua kém bạn bè, thua kém hầu hết những người xung quanh mình? Hay bạn muốn cảm giác tự tin, hoạt bát thay vì rụt rè mỗi khi….

KỸ THUẬT #4: LỜI CAM KẾT TÁO BẠO

  Hiện nay, khách hàng càng ngày càng hoài nghi và khắt khe hơn trong khi mua hàng, và chính điều này đã cản trỏ rất nhiều quyết định mua hàng. Dưới đây là một vài lời cam kết táo bạo bạn nên áp dụng (lời cam kết không chỉ là một kỹ thuật bán hàng mà nó còn là chân lý bán hàng của tôi, cam kết táo bạo của tôi tất nhiên không phải là kiểu cam kết mồm suông như “đảm bảo hiệu quả, cam kết đạt đc điều này sau khi học xong … blah blah.” mà những cam kết đó phải là:

 

  1.   Hoàn tiền

Nếu bạn không hài lòng về bất cứ điều gì, chỉ cần thông báo cho chúng tôi là bạn muốn hoàn tiền, chúng tôi sẽ ngay lập tức tiền hành hoàn lại 100%  số tiền cho bạn mà không hỏi thêm bất cứ điều gì”

 Sản phẩm của bạn sẽ rất “đắt hàng” nếu như chưa có ai cùng sản phẩm với bạn dám hoàn tiền, khi đó bạn nhớ nhấn thật mạnh thông điệp này cho khách hàng tiềm năng của bạn nhé

 

  1.   Hoàn tiền và tặng thêm quà

  Bạn có thể tăng thêm sức nặng cho lời cam kết bằng cách tăng thêm lợi ích “ Ngay cả khi bạn hoàn lại số tiền chúng tôi cũng không hề cau có mà còn tặng thêm món quà ABC như một lời xin lỗi chân thành vì đã làm tốn thời gian của bạn”

 

  1.   Làm khách hàng ấn tượng hơn bằng cách nói thừa

Cố tình nói thừa để nhấn mạnh lời cam kết như:

  “ Nhận lại đầy đủ 100% số tiền không thiếu một đồng nào toàn bộ số tiền bạn đã mua”

 

  1.   Dùng thử miễn phí hoặc giá rẻ như cho

Chẳng hạn:

  “……Tôi biết bạn đã chịu rất nhiều thiệt hại khi sử dụng những sản phẩm kém chất lượng, cho nên chúng tôi không muốn bạn chịu thêm bất cứ một rủi ro nào nữa, với chính sách Dùng Thử Miễn Phí này của chúng tôi, bạn hoàn toàn yên tâm ….”

 

  1.     Biến lời cam kết thành trọng tâm bài bán hàng

  Bạn có thể nhấn mạnh lời cam kết này bằng cách lặp đi lặp lại trong bài bán hàng, trong bài bán hàng của mình, nếu đối thủ của bạn chưa ai làm thì nó đặc biết hiệu quả và bạn có thể so sánh luôn mình với tất cả đối thủ lời cam kết táo bạo này…

KỸ THUẬT #5: KỂ CHUYỆN

  Những người bán hàng xuất sắc cũng là những người kể chuyện xuất sắc, tất cả con người ai cũng thích nghe những câu chuyện, bạn để ý sẽ thấy mọi thương vụ bán hàng xuất sắc đều có câu chuyện cực kỳ hấp dẫn.

 

  Tôi thường đưa ra các câu chuyện thú vị vào trong trang bán hàng, bài bán hàng của mình và tất nhiên bạn cũng nên làm vậy, tôi khuyến khích bạn làm điều đó. Và nếu bạn muốn lên một level cực cao trong bán hàng, hãy học cách kể chuyện thật hay.

 

… Còn nữa, đây là kĩ thuật luyện tập nhanh nhất khả năng kể chuyện của bạn, từ trước tới giờ, tôi chỉ chia sẻ điều này trong các chương trình chuyên sâu của tôi, nhưng hôm nay, ngay tại đây, tôi sẽ tiết lộ cho bạn một “bí mật” tôi đã dạy họ, hoàn toàn miễn phí! Đó là:

Hãy nghiên cứu những tiểu thuyết hay và những tác giả viết chuyện hư cấu tài ba.

P.s: Bạn đã đọc kỹ hết 5 kỹ thuật này rồi chứ? Tốt lắm, hãy kéo lên để đọc thêm lần nữa nhé! Bạn thấy bài viết này giá trị chứ? Tất nhiên là nếu bạn đã nghiêm túc đọc và làm theo bài viết tôi chia sẻ này thì sau một thời gian rất ngắn nữa, tôi cũng sẽ không quá ngạc nhiên khi bạn nhắn tin cho tôi là bạn đã tăng rất nhiều khách hàng, tỷ lệ chốt sale rất cao sau khi áp dụng các kỹ thuật này.

3 replies on “5 Kỹ Thuật Bán Hàng Các Bố Già Trong Ngành Thường Sử Dụng Mà Ít Ai Biết”

đã đọc thấy rất hay và hữu ích TKS bạn.
Rất muốn được kết nối và đk làm vc với bạn ạ

Cảm ơn bạn, bạn có thể vào phần liên hệ để kết nối với mình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *