Categories
Phát triển bản thân

Căn bệnh nguy hiểm: Bệnh Quá Cẩn Trọng

Có người không bao giờ đạt được những thành tích, đạt được những điều họ muốn đơn giản vì quá cẩn trọng. Đó gọi là thái độ tiếp cận cuộc sống một cách nhàm chán.

Lúc trước tôi thường nhìn vào mặt rủi ro của mỗi thứ tôi định làm và nói ” Nếu điều này xảy ra thì sao, nếu tôi không làm được thì mất hết tiền thôi, nếu tôi không làm được chắc tôi hối hận lắm, nếu tôi không làm được có thể tôi sẽ bị khủng hoảng, tôi sẽ dính phải nợ nần…” Tôi luôn nhìn vào điều rủi ro nếu tôi làm, đó là ngôn ngữ của NGƯỜI NGHÈO. Tôi cứ sợ và không thử.

Và có một người thầy đã chỉ ra cho tôi điều này, nó làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống của tôi.

Đó là MỌI THỨ ĐỀU CÓ RỦI RO.

Nếu bạn nghĩ làm sẽ có rủi ro, hãy nghĩ đến rủi ro nếu bạn không làm, có phải rủi ro khi bạn không làm là cuộc sống 5 năm sau của bạn vẫn nhàm chán như 5 năm qua, thu nhập của bạn vẫn chẳng có gì thay đổi và bạn luôn phải chật vật chỉ đủ ăn tiêu tiết kiệm, nếu bạn không thử, có phải rủi ro của bạn là phải sống cuộc sống khó khăn, nhàm chán như vậy suốt phần đời còn lại?

Nếu bạn nghĩ đầu tư là mạo hiểm, hãy nghĩ đến cái giá của không đầu tư.

Lấy vợ cũng có rủi ro, sinh con cũng rủi ro, ra đường đi lại cũng rủi ro, làm kinh doanh cũng rủi ro,… Mọi thứ đều có rủi ro

Cuộc sống luôn tồn tại rủi ro, bạn không thể tránh nó bằng việc ra khỏi cuộc sống này, vì đó cũng là rủi ro.

Có người nói ” Tôi chỉ muốn an toàn”. Vậy thì bạn hãy nằm yên ở xó nhà, chúng tôi sẽ đắp chăn, cho bạn ăn 3 bữa 1 ngày, chúng tôi sẽ chăm sóc bạn đầy đủ, cho bạn ăn uống đầy đủ và bạn sống 100 năm. Nhưng sống như thế thì có ích gì? Giống như người thực vật vậy.

Đừng yêu cầu sự an toàn, hãy yêu cầu những trải nghiệm, những cuộc phiêu lưu.

Sống 30 năm đầy phiêu lưu còn hơn sống 100 năm an toàn trong xó nhà.

 

Không quan trọng là bạn sống lâu thế nào, quan trọng là bạn sống thế nào.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *